ปลูกต้นไม้

ปลูกต้นไม้

ในช่วงเวลาที่พบว่าเป็นมะเร็ง ตลอดจนช่วงเวลาที่ทำการรักษา เราใช้เวลาส่วนใหญ่ในไปกับความกังวล รู้สึกหมดพลังกาย พลังใจ หรือบ้างคนกำลังอยู่ภาวะซึมเศร้า ธรรมชาตินั้นสามารถเยียวยาได้ 

นอกจากจะแค่ปลูกประดับไว้ ต้นไม้ยังช่วยเราในด้านอื่นๆ ได้ด้วย

  • เอาต้นไม้ประดับห้องมาประดับใจ
  • เด็ดผักมาทำกับข้าว
  • ตื่นเช้า เด็ดใบไม้มาทำชาหอมกรุ่น บำรุงร่างกาย ชุบชูใจ

พืชที่ดึงดูดพลังงานในเชิงบวกมาไว้ในบ้าน

มีพืชหลายชนิดที่สามารถดึงดูดพลังงานในเชิงบวก ที่ช่วยให้สามารถต่อสู่กับภาวะซึมเศร้าได้หากคุณปลูกไว้ในบ้าน  จึงอยากชวนทุกท่านปลูกต้นไม้ปลุกพลัง ทั้งไม้ใบ ไม้ประดับ พืชผักสวนครัว รวมถึงไม้ตระกูลแคคตัส มาแนะนำ 

1.แคคตัส เป็นพืชที่งดงามและไม่ต้องดูแลมาก อีกทั้งยังช่วยดูดซับความรู้สึกด้านลบ ทั้งความเศร้า ความวิตกกังวล นอกจากนั้นยังช่วยดูดซับพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังลบจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบ้าน

2.สเปียร์มินต์ เป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย อย่างชาสเปียร์มินต์หนึ่งถ้วยสามารถทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายลงได้ทันที เพราะกลิ่นของมันเอง ใครที่ปลูกต้นสเปียร์มินต์ไว้ที่บ้านจะช่วยทำให้เกิดพลังงานและสุขภาพที่ดี

3.ต้นไผ่นอกจากต้นไผ่จะเป็นไม้ประดับตกแต่งบ้านแล้ว ไม้ไผ่ยังสามารถนำพลังงานบวกมากมายมาสู่บ้านของคุณ เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ที่สามารถมอบความสุข ความบริสุทธิ์ให้กับชีวิตได้

4.มะลิ มะลิมีความสามารถในการเยียวยาหัวใจที่แตกสลาย และสามารถนำพลังงานบวกมาให้ได้ ซึ่งคุณสามารถนำต้นมะลิตั้งในห้องนอนเพื่อเพิ่มพลังบวกได้

5.โรสแมรี่ โรสแมรี่มักถูกใช้เป็นยาจากธรรมชาติตามตำรับอิตาลี เชื่อกันว่าหักกิ่งโรสแมรี่แล้วใส่ไว้ในถุงผ้าเล็กๆ แล้ววางไว้ทั่วบ้าน สิ่งเหล่านี้จะช่วยกระจายความสุข และความผ่อนคลายได้

6.มินต์ ผู้เชี่ยวชาญมักแนะนำให้วางมินต์ไว้ใกล้กับโต๊ะอาหารหรือในห้องนอนของคุณเพราะจะช่วยรักษาอาการนอนไม่หลับและพัฒนาเรื่องความผูกพัน ความสัมพันธ์ภายในบ้านของคุณแล้ว

 7.ไทม์ ไทม์สามารถช่วยชำระความรู้สึกเชิงลบภายในบ้านได้ รวมทั้งยังเสริมให้มีพลังบวก ที่ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกว่าได้รับการปกป้อง

-+=