ชวนทำ . . . ดีต่อใจ

หากใครที่ยังคงต่อสู้กับมะเร็ง ชีวิตแบบวนลูปเดิมแทบทุกวัน เป็นธรรมดาที่อาจจะมีความรู้สึกหมดพลัง หรือเกิดความเครียดกันไปบ้าง จนบางครั้งอาจถึงขั้นขาดแรงจูงใจไร้เรี่ยวแรงไม่อยากต่อสู้กับมะเร็งอีกต่อไป บอกเลยว่าถ้าใครมีอาการแบบที่ว่า รีบขุดตัวเองออกมาจากความรู้สึกนี้โดยด่วน เพราะคุณสามารถ Reboot และสร้างพลังบวกให้กับตัวเองได้ ด้วยงานอดิเรกสร้างสรรค์มากมายมาแนะนำ เพื่อช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย และกลับมาสดใสยิ่งกว่าเดิม


ทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อความผ่อนคลาย ฟื้นฟูพลังชีวิต

 • ภาวนา
  การภาวนามีหลายรูปแบบ แล้วแต่ว่าใครถูกจริตแบบไหน ปฏิบัติแบบไหนแล้วมีความก้าวหน้าในจิตใจ ปล่อยวางได้ ใจโล่ง โปร่ง สบาย เห็นความคิดที่เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป โดยไม่ยึดติดว่าดีหรือไม่ดี เรารวบรวมการภาวนาแบบต่างๆมาให้ได้ลองกัน
 • เขียน สร้างพลังใจ
  การเขียนเพื่อเข้าใจตัวเอง ช่วยให้เราได้ค้นหา ทำความรู้จัก และเปิดรับสภาวะอารมณ์ของตัวเอง สามารถจัดการความรู้สึกของตัวเองได้ดีขึ้น
 • ดูหนัง สร้างแรงบันดาลใจ
  การดูหนังช่วยให้ผ่อนคลาย และสร้างแรงบันดาลใจได้ด้วย การปลุกพลังให้อยากลงมือทำ จะช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกดีกับตัวเองได้ ส่วนผู้ดูแลก็ได้เติมพลัง ได้แรงบันดาลใจบางอย่างด้วยเช่นกัน
 • ปลูกต้นไม้
  · เอาต้นไม้ประดับห้องมาประดับใจ · เด็ดผักมาทำกับข้าว · ตื่นเช้า เด็ดใบไม้มาทำชาหอมกรุ่น บำรุงร่างกาย ชุบชูใจ
 • สร้างพลังใจให้ตัวเอง
  เมื่อเป็นมะเร็งมาสักระยะ อาจจะมีความรู้สึกหมดพลัง หรือเกิดความเครียดกันไปบ้าง

  แต่คุณสามารถ Reboot และสร้างพลังบวกให้กับตัวเองได้ ด้วยงานอดิเรกสร้างสรรค์มากมายมาแนะนำ เพื่อช่วยทำให้คุณผ่อนคลาย และกลับมาสดใสยิ่งกว่าเดิมได้นะ

ทำกิจกรรมช่วยผู้อื่น

-+=