การรักษามะเร็ง

มะเร็ง รักษาได้อย่างไร

การรักษามะเร็งบางประเภทนั้นรักษาบางส่วนของร่างกาย โดยอาจเรียกได้ว่าเป็นการรักษาเฉพาะส่วน

การผ่าตัด การผ่าตัดนำก้อนมะเร็งออกไปนั้นเป็นการรักษาหลักของมะเร็งหลายชนิด โดยมักใช้กับมะเร็งที่พบในร่างกายเพียงส่วนเดียว

รังสีรักษา รังสีเอ็กซ์พลังงานสูงนั้นสามารถใช้ทำลายเซลล์มะเร็งได้ โดยใช้การเล็งไปยังพื้นที่ที่เป็นมะเร็งเป้าหมาย และก่อความเสียหายกับเซลล์ที่ปกติให้น้อยที่สุด การรักษาอื่นๆ ใช้การรักษาทั้งร่างกายหรือเรียกว่าการรักษาทั้งระบบ

เคมีบำบัด เป็นการใช้ยาต้านมะเร็ง (เป็นพิษต่อเซลล์) ในการทำลายเซลล์มะเร็ง โดยยาที่ใช้ทำเคมีบำบัดนั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายชนิด โดยขึ้นกับชนิดของมะเร็งที่คุณเป็น

ฮอร์โมนบำบัด การรักษานี้จะเป็นการลดระดับของฮอร์โมนในร่างกายหรือปิดกั้นฮอร์โมนไม่ให้ไปถึงเซลล์มะเร็งได้ ซึ่งจะเป็นการหยุดการเจริญเติบโตของมะเร็งได้

การบำบัดแบบเล็งเป้าหมาย เป็นการทำลายเซลล์มะเร็งโดยการไปรบกวนกับความสามารถในการเจริญของมะเร็งหรือการมีชีวิตของเซลล์มะเร็ง ส่วนใหญ่แล้วเรามักใช้การรักษาหลายประเภทร่วมกัน โดยหลายวิธีนั้นสามารถก่อผลข้างเคียงได้คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาและผลข้างเคียงในการเลือกวิธีการรักษาได้จากเวปไซต์ของเรา เรายังมีข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับชนิดของการรักษามะเร็งและความเข้าใจในการตรวจวินิจฉัยของคุณได้ คุณสามารถหาข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับชนิดของมะเร็งได้โดยการเลือกที่ด้านบนของหน้าเวปไซต์นี้หรือค้นหาในรายการของชนิดของมะเร็ง